Cách sử dụng bút máy luyện viết chữ đẹp cho các em học sinh

Luyện viết chữ đẹp rất quan trọng. Cần phải luyện cho con em mình những nét chữ đẹp nhất. Với sản phẩm bút máy hỗ trợ rất tốt để luyện chữ đẹp.

Nhiều người khi có trong tay cây bút máy vẫn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để luyện chữ đẹp hay viết nét bút thanh nét đậm. Bài viết xin giới thiệu với các phụ huynh và các con học sinh các sử dụng ngòi máy để viết nét thanh nét đậm hiệu quả nhất.

Bạn có thể quan tâm

Kỹ thuật viết nét thanh nét đậm bằng ngòi bút máy

Viết ngòi máy thực chất có hai dạng: viết ngòi máy thủ công và bút ngòi máy công nghiệp. So với ngòi máy thủ công thì ngòi máy công nghiệp dễ bị gai và nét thanh đậm không rõ ràng.

Viết ngòi máy là ngòi bút được máy dẹt ra và trơn đi, giúp người viết được nét  chữ thanh đậm mà không cần dùng lực ấn cho ngòi bút dãn ra.

Tùy vào nhu cầu viết chữ thanh đậm đứng hay nghiêng mà cách cầm viết khác nhau, tuy nhiên nguyên lý chung để tạo ra nét thanh nét đậm  bằng bút máy là:

  • Khi đưa ngòi viết hơi nghiêng, kéo từ dưới lên trên sẽ cho nét bút thanh mảnh mềm mại
  • Khi đưa ngòi viết nghiêng khoảng 30 độ theo chiều giấy viết sẽ cho ra nét to và đậm hơn vì lúc này ngòi bút sẽ tiếp xúc với giấy nhiều hơn.

Kỹ thuật viết nét thanh nét đậm bằng ngòi bút máy

Luyện viết chữ bằng bút máy

Để viết chữ đẹp bằng bút máy chất lượng điêu luyện hơn cần nắm vững nguyên lí cách lê viết và cách ria bút, để có một nét chữ mềm mại, liền mạch, uyển chuyển hơn.

Ngòi máy có nhiều loại, với kích cỡ khách nhau, nét khách nhau, do đó cần dựa trên mục đích của người viết để chọn ra được ngòi máy phù hợp nhất.

Để luyện chữ đẹp cần dùng ngòi máy với kích cỡ ngòi có phần đầu viết mỏng khoảng 0,04 mm đến 0,06 mm để tạo ra nét thanh nét đậm rõ ràng hơn. Tuy nhiên với các bạn có chữ viết nhỏ thfi nên chọn các ngòi bút có nét nhỏ

Khi dùng các viết ngòi máy để viết giấy khen, các văn bằng chứng chỉ thì dùng bút có ngòi máy lớn hơn nét thanh nét đậm sẽ rõ ràng hơn, chữ viết sẽ đẹp hơn

Hình ảnh viết chất lượng

​Luyện chữ bằng bút máy sẽ tạo ra nét thanh nét đậm rõ nét, tạo hứng thú cho người luyện chữ, song phải có sự nhẫn lại để có những nét chữ mềm mại đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.
Phúc Thịnh nơi lựa chọn bút máy chất lượng

Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn những cây bút máy chất lượng đa dạng về mẫu mã và màu sắc sẽ tạo cảm hứng và khơi lên sự thích thú cho các em học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện chữ đẹp.

Hotline: 0902.308802 (Mr. Phong)

Bình luận (0 bình luận)