BÚT MÁY

Cách sử dụng bút máy luyện viết chữ đẹp

Luyện viết chữ đẹp rất quan trọng. Cần phải luyện cho con em mình những nét chữ đẹp nhất. Với sản phẩm bút máy hỗ trợ rất tốt để luyện chữ đẹp.
Nhiều người khi có trong tay cây bút máy vẫn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để luyện chữ đẹp hay viết nét bút thanh nét đậm. Bài viết xin giới thiệu với các phụ huynh và các con học sinh các sử dụng ngòi máy để viết nét thanh nét đậm hiệu quả nhất.
Kỹ thuật viết nét thanh nét đậm bằng ngòi bút máy
Bút ngòi máy thực chất có hai dạng. Bút ngòi máy thủ công và bút ngòi máy công nghiệp. So với ngòi máy thủ công thì ngòi máy công nghiệp dễ bị gai và nét thanh đậm không rõ ràng
Bút ngòi máy là ngòi bút được máy dẹt ra và trơn đi, giúp người viết được nét  chữ thanh đậm mà không cần dùng lực ấn cho ngòi bút dãn ra.
Tùy vào nhu cầu viết chữ thanh đậm đứng hay nghiêng mà cách cầm bút khác nhau, tuy nhiên nguyên lý chung để tạo ra nét thanh nét đậm  bằng bút máy là:

  • Khi đưa ngòi bút hơi nghiêng, kéo từ dưới lên trên sẽ cho nét bút thanh mảnh mềm mại
  • Khi đưa ngòi bút xuôi xuống theo chiều của người ngồi viết, kéo theo chiều từ trên xuống dưới sẽ cho nét bút đậm. Để tạo ra nét chữ nghiên thì người dùng sẽ phải nghiêng bút 15 độ về bên phải khi viết

Kỹ thuật viết nét thanh nét đậm bằng ngòi bút máy

Luyện viết chữ bằng bút máy
Để viết chữ đẹp bằng bút máy chất lượng điêu luyện hơn cần nắm vững nguyên lí cách lê bút và cách ria bút, để có một nét chữ mềm mại, liền mạch, uyển chuyển hơn.
Ngòi máy có nhiều loại, với kích cỡ khách nhau, nét khách nhau, do đó cần dựa trên mục đích của người viết để chọn ra được ngòi máy phù hợp nhất.
Để luyện chữ đẹp cần dùng ngòi máy với kích cỡ ngòi có phần đầu bút mỏng khoảng 0,04 mm đến 0,06 mm để tạo ra nét thanh nét đậm rõ ràng hơn. Tuy nhiên với các bạn có chữ viết nhỏ thfi nên chọn các ngòi bút có nét nhỏ
Khi dùng các bút ngòi máy để viết giấy khen, các văn bằng chứng chỉ thì dùng bút có ngòi máy lớn hơn nét thanh nét đậm sẽ rõ ràng hơn, chữ viết sẽ đẹp hơn

Bút máy chất lượng

​Luyện chữ bằng bút máy sẽ tạo ra nét thanh nét đậm rõ nét, tạo hứng thú cho người luyện chữ, song phải có sự nhẫn lại để có những nét chữ mềm mại đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *