BÚT LÔNG

Bút lông hiện nay được nhiều người sử dụng đặc biệt là những người thích viết thư pháp. Nhưng có rất nhiều người chưa biết cách chọn mua cho mình những chiếc bút lông đẹp. Vậy chúng có có cách gì để chọn bút lông đẹp nhất. 

Bút lông được xuất xứ từ Trung Quốc và sau nhiều năm chúng được hoàn thiện hơn trở thành một loại bút phổ biến hơn rất nhiều.

BÚT LÔNG DÂU BẾN NGHÉ Liên Hệ: (028) 3.5164578 - 3.5164579
BÚT LÔNG DÂU BẾN NGHÉ
Liên Hệ: (028) 3.5164578 – 3.5164579

Những loại bút lông chính

Có 3 loại bút lông chính đó là: Bút lông mềm, bút lông cứng và bút lông pha. 

Bút lông chất lượng nhất

– Bút lông mềm: …Với tính năng mềm mại và nhu nhuyễn, nên hấp thu được nhiều mực tạo ra những nét chữ đầy đặn, nét bút linh hoạt và uyển chuyển khi vận bút.

Bút lông cứng: Với tính năng rất cương kiện, đầu bút chắc khoẻ và có tính đàn hồi cao. Nhưng khi hạ bút lại rất khó tạo được những đường cong, nhấc bút thường để lại dấu, hay nó sẽ lộ rõ những mảng sướt của ngọn bút trên mặt giấy.

BÚT LÔNG DÂU CD Liên Hệ: (028) 3.5164578 - 3.5164579
BÚT LÔNG DÂU CD
Liên Hệ: (028) 3.5164578 – 3.5164579

Bút lông pha: được kết hợp loại lông cứng và lông mềm để tạo ra một loại bút có tính năng dung hoà hơn, loại bút này vừa có nhulại vừa có cương hỗ trợ cho nhau về đầy đủ các tính năng nên rất tiện để sử dụng.

Đối với người mới tập viết dùng loại bút lông cứng và có chiều dài lông ngắn này thì dễ điều khiển hơn. Đối với người đã thành thạo và có nhiều kinh nghiệm nên sử dụng loại bút lông mềm với tính năng mềm mại hơn sẽ dễ dàng sáng tạo những đường nét đặc biệt với hiệu quả riêng của nó. Với loại bút lông pha ta được đặc tính của cả hai loại bút lông, thích hợp với rất nhiều những tác phẩm có kích thước lớn. Và mỗi loại lại có những tính năng riêng mà chúng ta nên biết để lựa chọn cho mình chiếc bút dễ sử dụng nhất.

Cách chọn bút lông đẹp nhất

Khi mua bút về sau khi đã rửa sạch lớp keo, bạn thực hiện nhúng bút vào nước và giũ thật mạnh. Nếu bút tốt thì sẽ hội đầy đủ các yếu tố sau đây: tiêm, tề, viên, kiện.

Bút lông đẹp và chất lượng nhất

-Tiêm có nghĩa là nhọn, khi nhúng ngọn bút vào mực hay nước thì lông bút túm lại đến phần đầu bút phải thật nhọn nhé mới là bút đẹp.

-Tề là ngay ngắn, tất cả các sợi lông của bút phải được xếp đều đặn ngay ngắn từ gốc đến ngọn, không xiên qua xéo lại làm ảnh hưởng chất lượng chữ viết. Lúc bút khô nếu xoè ngọn bút ra trên mặt giấy, nếu thấy lông bút xòe đều ra như hình rẽ quạt thì đó là bút tốt.

-Viên là tròn đều, nếu quan sát thấy xung quanh ngọn bút no đầy, bốn mặt tròn đều không mà bị lõm vào hay lồi ra.

BÚT LÔNG DẦU CD DA P&T Liên Hệ: (028) 3.5164578 - 3.5164579
BÚT LÔNG DẦU CD DA P&T
Liên Hệ: (028) 3.5164578 – 3.5164579

– Kiện chính là cứng cáp, ngọn bút có độ đàn hồi cao, khi nhấn bút xuống mặt giấy khi nhấc lên, ngọn bút trở lại trạng thái ban đầu ngay ngắn.

Khi mua bút chúng ta chỉ quan sát được ngọn bút có được nhọn và tròn đều hay không thôi, vì bút được nhúng một loại hồ đặc biệt của các nhà sản xuất. Cán bút thường được làm từ tre, gỗ, sành , sứ hoặc sừng…Dù được làm bằng chất liệu gì đi nữa thì cán bút phải thẳng và tròn đều thì mới được coi là bút lông chất lượng nhất đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *