Khái niệm và công dụng và cách phân biệt keo dán silicon

KEO DÁN - HỒ DÁN Liên Hệ: (028) 3.5164578 - 3.5164579

Keo dán là chất kết dính hai vật thể lại với nhau chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết được điều đó, nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về một loại keo chuyên dụng silicon mà không phải ai cũng biết.

Keo silicon là gì?: Là loại keo được sản xuất từ silicon nguyên chất cộng với chất phụ gia và chất xúc tác. Keo silicon có thể ở dạng hồ lỏng hoặc dạng cứng có độ đàn hồi tốt không bị ố màu không bị oxi hóa chịu nhiệt và kết dính tốt. Keo silicon được sử dụng nhiều trong xây dựng, trong công nghiệp,…

keo-tam-silicon

Keo dán silicon dạng tăm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tìm hiểu Các bước chuẩn bị và cách bảo quản dụng cụ vệ sinh văn phòng sau khi hoàn tất công việc

Hình ảnh và giá các loại VĂN PHÒNG PHẨM PHÚC THỊNH TẠI ĐÂY

Hình ảnh và giá các loại DỤNG CỤ VỆ SINH TẠI ĐÂY

Công dụng của keo dán silicon:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán silicon rất đa dạng về hình dáng, mẩu mã, màu sắc, xuất xứ và mỗi loại thì lại có môt công dụng khác nhau.

Cách phân biệt keo dán silicon:

Phân biệt theo màu sắc: gồm có 2 màu: vàng, trắng.

Keo silicon màu trắng: keo có độ kết dính cao và mà trắng trong nên thường dùng trong việc trang trí.

Keo silicon màu vàng thường được dùng trong việc trang trí nội thất, dán gỗ vì loại này có độ kết dính cực tốt và có màu trùng với gỗ.

keo-dan-silicon-dang-hat

Keo dáng silicon dạng hạt

Phân biệt theo hình dáng và kích thước:

gồm có  keo tăm, keo plastic, keo dạng hạt. Mỗi loại keo có một ứng dụng và công dụng khác nhau.

Keo tăm thân dài và đường kính nhỏ khi dùng keo này thì phải có súng bắn keo chuyên dụng đi kèm để đốt chảy keo khi dính 2 vật phẩm lại với nhau. Loại keo này thường được sử dụng trong nghành mỹ nghệ hoặc gián đồ gia dụng trong gia đình.

Keo plastic là loại keo ở dạng khối và có màu vàng nhạt, thường được sử dụng trong việc sản xuất tã giấy, vãi không dệt.

Dạng hạt: có nhiều kích cở khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích cở cho phù hợp loại keo dán này thường được dùng để dán thùng carton, gián hộp giấy. Vì chúng có kích thước nhỏ gọn nên dể dàng vận chuyển, dể bảo quản.

Ưu và nhược điểm của keo dán silicon

Ưu điềm của keo silicon: khả năng chống chịu tốt ở mọi điều kiện thời tiết, chịu nhiệt tốt, dán được cả ở dưới nước, có độ đàn hồi và dẻo dai, thời hạn sử dụng lâu dài.

Nhược điểm của keo silicon: không dán được ở những nơi bề mặt có dính dầu, không kết dính với sơn ( không thể phủ sơn lên keo), không chịu được lực ma sát.

Nếu ai không hiểu về khái niệm cũng như công dụng của keo silicon thì sau khi xem bài viết này có thể hiểu rõ hơn về loại keo này rồi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm hình ảnh và giá Hồ Dán cho văn phòng công ty tại đây

Bình luận (0 bình luận)